Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Thủy Ms.Thủy
    0917.211.204

TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ [SPAP]

 

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố được thành lập vào ngày 05 tháng 01 năm 2011, hoạt động với sứ mệnh là Phổ biến, Phát triển và Ứng dụng Tâm lý học trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và thúc đẩy sự lành mạnh về tâm trí. Cung cấp các dịch vụ xã hội, nâng cao năng lực và hoạt động chính sách xã hội thông qua sự tham gia của chính quyền, các doanh nghiệp, đối tác và các tổ chức dân sự xã hội...

 

Địa chỉ :819 Nguyễn Ái Quốc, Tổ 3, KP1,P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại : 0251.6293.662  - 0917.211.204

Fax : 0251.857.036                    

Email : lienhe@songphpsy.org

Website : www.songphopsy.org

Face book : Trung tâm Tâm lý Sông Phố

Trung tâm SPAP đánh giá nhân viên thử việc.

Vừa qua, 8/12/2017, Trung tâm Sông Phố (SPAP) đã tổ chức đánh giá nhân viên thử việc lần 2 đối với cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh.

Mục đích của việc đánh giá lần này nhằm nhận xét, đánh giá về việc tiếp cận các kiến thức chuyên môn, kỹ thuật sử dụng chương trình can thiệp trong bài giảng cũng như kỹ năng tương tác và làm việc với trẻ của nhân viên trong thời gian thử việc vừa qua. Từ đó đủ cơ sở tuyển chọn chuyên viên can thiệp làm việc với trẻ. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của SPAP trong quy trình đánh giá và xét chọn chuyên viên can thiệp tại Trung tâm.

 

Hội đồng đánh giá

 

Buổi đánh giá bắt đầu lúc 14h00; với sự tham gia của nhân viên thử việc, trưởng các bộ phận can thiệp và các chuyên viên can thiệp khác đang làm việc tại trung tâm. Tham gia đánh giá cùng cô Ánh trong đợt này là bé Trần Qúy H, học sinh lớp HN1, được đánh giá chậm phát triển trí tuệ mức độ vừa. Với kiến thức cơ bản được tập huấn về trẻ có rối loạn phát triển, nội dung mục tiêu can thiệp của cô Ánh tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Phát triển nhận thức ( mở rộng nhận biết các hình cơ bản – Tròn, vuông, tam giác; nhận biết các màu cơ bản – Trắng, đen, xanh; các hoạt động kỹ năng cơ bản – Đánh răng, ngủ, ăn…), phát triển ngôn ngữ giao tiếp ( thực hành các câu lệnh của giáo viên, trẻ trả lời các câu hỏi..), và các hoạt động vận động tinh…

 

Cô Ánh đang hướng dẫn bé nhận biết các hình : Hình tròn, hình tam giác.....

 

Từ nội dung trên, cô Ánh thực hiện các hoạt động hỗ trợ giúp bé nhận biết được các hình cơ bản: hình tròn, hình vuông…., bằng cách nhấn mạnh những câu hỏi và lặp lại nhiều lần cho bé ghi nhớ, ngồi đối diện với bé nhằm tạo sự tập trung và yêu cầu bé lấy, sau đó gọi tên được các hình. Ban đầu bé H còn lúng túng, nhưng với sự ân cần, kiên trì và các kỹ năng nghiệp vụ, cô Ánh đã khéo léo hỗ trợ bé hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sau đó cô giảm dần và kết thúc sự trợ giúp để bé có thể tự thực hiện một mình.

 

Cô Ánh đang nhấn mạnh những câu hỏi và lặp lại nhiều lần đẻ bé ghi nhớ .

 

Theo nhận xét của cô Đặng thị Diễm Hường, trưởng bộ phận CTS2 “Đợt đánh giá lần này, Cô Ánh đã có sự chuẩn bị nội dung khá đa dạng, tuy nhiên việc dạy và tương tác với trẻ cần có điểm nhấn hơn để thu hút sự chú ý của bé”.

Cô Phạm Thị Nga, Trưởng bộ phận hòa nhập 1 cũng nhận xét: “ Thời gian qua, cô Ánh có thái độ học hỏi tích cực, nhanh nhẹn và biết tìm tòi những cái mới, tuy nhiên cô Ánh cần tìm hiểu thêm các tài liệu nhiều hơn để nắm vững tâm lý và nhu cầu của trẻ, xem trẻ muốn gì? cần những gì? từ đó dễ dàng làm việc với trẻ.

Buổi đánh giá đã kết thúc lúc 16h cùng ngày, cô Ánh đã ghi nhận lại những ý kiến của hội đồng đánh giá và sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi, trao dồi kiến thức để để quá trình can thiệp được tốt hơn.

BAN TRUYỀN THÔNG TT SÔNG PHỐ

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai