Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Thủy Ms.Thủy
    0917.211.204

TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ [SPAP]

 

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố được thành lập vào ngày 05 tháng 01 năm 2011, hoạt động với sứ mệnh là Phổ biến, Phát triển và Ứng dụng Tâm lý học trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và thúc đẩy sự lành mạnh về tâm trí. Cung cấp các dịch vụ xã hội, nâng cao năng lực và hoạt động chính sách xã hội thông qua sự tham gia của chính quyền, các doanh nghiệp, đối tác và các tổ chức dân sự xã hội...

 

Địa chỉ :819 Nguyễn Ái Quốc, Tổ 3, KP1,P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại : 0251.6293.662  - 0917.211.204

Fax : 0251.857.036                    

Email : lienhe@songphpsy.org

Website : www.songphopsy.org

Face book : Trung tâm Tâm lý Sông Phố

Khó khăn trong việc giao tiếp với trẻ " tự kỷ".

Nuôi dưỡng một đứa trẻ tự kỷ là thử thách đối với nhiều bậc cha mẹ có con  mắc căn bệnh này. Để có thể giao tiếp với bậc cha mẹ, ngoài việc dành nhiều sự quan tâm tới con, các bậc cha mẹ cần có những phương pháp đặc biệt để giúp con hiểu và gần gũi hơn với mình.

Việc giao tiếp với trẻ tự kỷ chỉ thành công khi cả hai hiểu được ngôn ngữ của nhau. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo từng bước dưới đây để làm được điều đó.

 

                       

                                                                                       Trẻ bị tự kỷ rất ít giao tiếp, khó tiếp cận (Ảnh minh họa)

 

Nhận biết các dấu hiệu phi ngôn ngữ của trẻ tự kỷ

Nếu chịu khó quan sát con, bạn có thể học và nhận biết các dấu hiệu phi ngôn ngữ mà trẻ tự kỷ sử dụng để giao tiếp. Các bậc cha mẹ hãy chú ý đến những âm thanh mà trẻ thực hiện, những âm thanh đó sẽ được biểu hiện qua khuôn mặt.

Ví dụ: Trẻ có thể rú lên, nhưng cùng là tiếng rú ấy, vẻ mặt của trẻ sẽ biểu lộ khác nhau khi con mệt mỏi, vui mừng hay khó chịu. Khi bạn chú ý, bạn sẽ nhận ra tất cả những điều đó.

Chờ đợi

Chờ đợi là một cách đơn giản và hiệu quả để thu hút sự chú ý của trẻ. Nếu bạn nói hoặc làm gì đó, sau đò chờ khoảng vài giây lâu hơn bình thường, trẻ có thể sẽ khiến bạn bất ngờ bằng cách nhìn thẳng vào bạn.

Một phần quan trọng của chiến lược này đó là trong khi bạn chờ đợi, bạn hãy tỏ ra bạn đang trông đợi trẻ phản hồi bạn. Nghĩa là hãy ngả người về phía trước, rướn lông mày lên và mở to mắt. 

Bạn có thể phải tự động viên mình trong lúc chờ đợi bằng cách đếm nhẩm chậm rãi từ 1 đến 10. Điều này sẽ giúp trẻ nhận ra cảm nhận của bạn và làm thế nào để đáp lại.

Dành thời gian để con chơi thoải mái vui vẻ

Hãy lên kế hoạch thời gian vui chơi, khi con bạn tỉnh táo nhất. Chơi trị liệu là phương pháp tác động hữu hiệu, giúp cải thiện sự tương tác, giao tiếp và hành vi của trẻ tự kỷ.

Vui chơi tạo cho trẻ sự vui vẻ, thoải mái, hứng thú, làm tăng độ tập trung chú ý, giảm mức độ hung tính.

Cách lựa chọn Vitamin D an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi

Phương Vũ

 

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai