Hỗ trợ trực tuyến
  • An Nhiên An Nhiên
    0917.211.204
Phụ huynh và giáo viên cùng hào hứng tham gia buổi trò chuyện về giáo dục giới tính cho trẻ đặc biệt: HIỂU TRẺ ĐẶC BIỆT TUỔI DẬY THÌ

       Sáng ngày 10/7, buổi trò chuyện về giáo dục giới tính cho trẻ đặc biệt: “HIỂU TRẺ ĐẶC BIỆT TUỔI DẬY THÌ” diễn ra tại trường tiểu học Nguyễn An Ninh ( Biên Hòa, Đồng Nai), với sự tham dự của nhiều phụ huynh và giáo viên đang làm việc tại các trung tâm dạy trẻ đặc biệt. Chương trình do nhóm MAP đồng hành tổ chức.

       Tham gia chương trình, có Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến – bác sĩ tâm thần, chuyên viên tâm lý, giảng viên tâm lý trị liệu gia đình và can thiệp hệ thống Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, TPHCM đã chia sẻ với phụ huynh và giáo viên nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh vấn đề giới tính cho trẻ đặc biệt, nhất là trẻ trong độ tuổi dậy thì.

      Buổi trò chuyện cung cấp kiến thức về giáo dục giới tính cho cha mẹ và giáo viên dạy trẻ. Những vấn đề xung quanh nhận biết những thay đổi cơ thể trong giai đoạn dậy thì.Giúp phụ huynh hướng dẫn trẻ tự chăm sóc bản thân khi dậy thì. Đồng thời đưa ra một số quy tắc lành mạnh về tình dục và thể hiện cảm xúc trong mối quan hệ tình cảm giành cho trẻ em đặc biệt.

 

 

 Phụ huynh tham gia buổi trò chuyện đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến giáo dục giới tính cho trẻ đặc biệt.

 Một phụ huynh khách cũng đặt câu hỏi cho bác sĩ

 Vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ dậy thì luôn là quan tâm của các bậc phụ huynh

           Sau những chia sẻ phụ huynh và giáo viên, Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến đã đánh giá cao về chất lượng và kiến thức bổ ích mà buổi trò chuyện đã mang lại về vấn đề giáo dục giới tính hiện nay.Dậy thì là giai đoạn trẻ có sự thay đổi về thể chất, tâm sinh lý. Vì vậy việc quan tâm, chăm sóc và dạy con ở tuổi dậy thì cần phải thực hiện nghiêm túc và khoa học. Rối loạn phát triển khi bước vào tuổi dậy thì ở trẻ đặc biệt càng cần được lưu ý hơn. Việc hiểu về trẻ đặc biệt tuổi dậy thì sẽ giúp phụ huynh cũng như giáo viên tìm ra cách chăm sóc và hướng dẫn học sinh, con em mình phù hợp, an toàn nhất.

Đối tác của SPAP

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai

Cơ sở can thiệp trẻ tự kỷ tại Đồng nai