Hỗ trợ trực tuyến
  • An Nhiên An Nhiên
    0917.211.204
Về SPAP

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố được thành lập vào ngày 05 tháng 01 năm 2011, hoạt động với sứ mệnh là Phổ biến, Phát triển và Ứng dụng Tâm lý học trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và thúc đẩy sự lành mạnh về tâm trí. Cung cấp các dịch vụ xã hội, nâng cao năng lực và hoạt động chính sách xã hội thông qua sự tham gia của chính quyền, các doanh nghiệp, đối tác và các tổ chức dân sự xã hội...

1. Tên tổ chức: 

Tên giao dịch: Trung tâm tâm lý học ứng dụng Sông Phố 

Tên giao dịch quốc tế: Song Pho Applied Psychology Center (SPAP)

 

2. Các Lĩnh vực hoạt động của SPAP
Các lĩnh vực hoạt động của SPAP bao gồm: 

- Tham vấn và điều trị tâm lý chuyên sâu: Ứng dụng khoa học tâm lý trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm lý/ tinh thần cho mọi thành phần xã hội (cá nhân, gia đình, nhóm, và tổ chức).

- Đào tạo trong lĩnh vực tâm lý học ứng dụng: Ứng dụng khoa học tâm lý trong việc cung cấp, tổ chức hoặc liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước tổ chức các khóa huấn luyện, các chương trình huấn luyện kỹ năng (phổ thông và chuyên sâu); tổ chức hoặc liên kết tổ chức các chương trình tập huấn, báo cáo chuyên đề chuyên sâu trong các lĩnh vực tâm lý học ứng dụng (lâm sàng, học đường, tổ chức...)

- Nghiên cứu và triển khai dự án khoa học: Tổ chức, tham gia các chương trình nghiên cứu Tâm lý học ứng dụng

- Thông tin Tâm lý học ứng dụng: Thông qua các hoạt động như tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học; thảo luận chuyên đề; phát hành bản tin, chuyên san Tâm lý học ứng dụng; sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình liên quan đến lĩnh vực Tâm lý học ứng dụng; ...

- Trắc nghiệm tâm lý: Cung cấp các thông tin liên quan đến lĩnh vực trắc nghiệm tâm lý, đồng thời thực hiện các trắc nghiệm tâm lý có giá trị khoa học qua các chủ đề như: Nhân cách, Thành quả, Trí tuệ cảm xúc, và các trắc nghiệm khác.

- Tâm lý cho cộng đồng: Cung cấp những hỗ trợ tức thời và cấp thiết cho các vấn đề nảy sinh trong xã hội như nghiện rượu, game online, lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình, khủng hoảng, và tự tử, ngất xỉu hàng loạt,....

 

3. Tính pháp lý của tổ chức 
Là một tổ chức khoa học được thành lập theo quyết định số 01/QĐ-TWH ngày 05 tháng 01 năm 2011 của Hội khoa học Tâm lý - giáo dục Việt Nam, giấy phép hoạt động số 16/ĐK-KHCN do Sở Khoa học công nghệ Đồng Nai cấp ngày 01 tháng 03 năm 2011. 

 

Cam kết và Giá trị của SPAP

Với tư cách là một tổ chức phát triển các dự án, nghiên cứu khoa học, chúng tôi cam kết duy trì bền vững và phát triển những mối quan hệ hợp tác hiệu qủa, chuyên nghiệp với đối tác; phát triển sự tin cậy và sự minh bạch về tài chính của tổ chức.

Với tư cách là một cơ sở cung cấp dịch vụ cho khách hàng và những người hưởng lợi, chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh tiềm năng con người và cộng đồng, chúng tôi tôn trọng quyền và nhân phẩm của con người, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và tự trưởng thành của cá nhân. Chúng tôi tuân thủ nguyên tắc bảo mật chuyên nghiệp trong mối quan hệ với khách hàng và luôn nỗ lực phát triển chất lượng chuyên môn của dịch vụ

 

4. Năng lực con người 

Trong hơn 4 năm vừa qua, từ năm 2011 đến 2015, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP) đã nhận được sự hỗ trợ của một số chuyên gia tâm lý. Họ vừa làm việc trực tiếp  với các cá nhân có nhu cầu trợ giúp về tâm lý; vừa là cố vấn chuyên  môn hỗ trợ , giám sát cho đội ngũ chuyên viên làm việc ở SPAP.

Hội đồng cố vấn 

1) PGS. TS Nguyễn Văn Thọ:Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 (1998 -2010); Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Văn Hiến (2010 – Nay); Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý – giáo dục Đồng Nai (2006 -2011) (Chuyên ngành Tâm thần học).

2) TS Lương Cần Liêm: Giảng viên chuyên ngành Tâm lý và Tâm thần học tại Đại học Paris 13 (Chuyên ngành Tâm lý lâm sàng và Tâm thần học). 

3) TS Huỳnh Văn Tới: Chủ tịch Uỷ Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai (Chuyên ngành Văn hóa học). 

4) TS Đinh Phương Duy: Hiệu phó trường cán bộ TP. Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý – giáo dục TP. Hồ Chí Minh (Chuyên ngành Tâm lý học). 

5) Ths Phan Văn Tú:Giảng viên Khoa Báo chí truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh (Truyền thông – báo chí). 

 

 Hội đồng quản trị/ Sáng lập

1. ThS Cù Thị Thanh Huyền:

Chị tốt nghiệp cử nhân chuyên nghành Ngữ văn và Cao học Văn hóa học.

Chị đã có hơn 20 năm hoạt động và làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí và hiện là Giảng viên khoa Báo chí Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình II TP.Hồ Chí Minh.

2. ThS Đinh Kim Tuấn:

Anh là ThS chuyên nghành báo chí. Hiện anh là Chủ nhiệm CLB phóng viên văn hóa - xã hội - Hội nhà Báo Đồng Nai, và là Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai.

 

Liên hệ với SPAP

Địa chỉ819 Nguyễn Ái Quốc, Tổ 3, KP1, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.6293.662 - 0917.211.204                       

Email: lienhe@songphpsy.org

Fax: 0251.3857.036                                  

Website: www.songphopsy.org

 

 

 

Các bài khác
Đối tác của SPAP

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố